ป้ายห้องน้ำ สวยๆ เก๋ๆ เท่ๆ ใครว่าป้ายห้องน้ำเป็นเพียงป้ายบอกสถานที่

ป้ายห้องน้ำ สวยๆ เก๋ๆ เท่ๆ แนวๆ อาร์ตๆ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับสถานที่ หากคุณเป็นเจ้าของสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้าหรือสถานที่อื่นๆที่ต้องมีห้องน้ำแบบแยกห้องน้ำชายและห้องน้ำหญิงไว้บริการแก่ลูกค้า สิ่งที่คุณจะต้องมีก็คือป้ายหน้าห้องน้ำที่แยกให้ทราบเป็นป้ายห้องน้ำชายและป้ายห้องน้ำหญิง ซึ่งถ้ามองกันอย่างผิวเผินแล้ว ป้ายติดห้องน้ำก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรที่จะต้องใส่ใจ ร้านค้าหรือรีสอร์ทบางแห่งอาจจะเขียนป้ายบอกทางไปห้องน้ำและป้ายห้องน้ำเองแบบลวก ๆ ไม่ได้ใส่ใจด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ว่าลูกค้าจะไปไม่ถูกหรือไม่สะดวกในการใช้บริการห้องน้ำกับสถานที่ของคุณ หลาย ๆ คนจึงอาจจะมองว่าป้ายห้องน้ำไม่ใช่สิ่งสำคัญอะไรมากมายนัก แต่นั่นคุณอาจจะกำลังมองข้ามรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เกิดผลดีอีกมากมายตามมาก็เป็นได้ ข้อดีของการออกแบบและลงรายละเอียดกับการทำป้ายห้องน้ำนั้นมีมากมายได้แก่

ป้ายห้องน้ำทำให้เกิดความรู้สึกดีต่อสถานที่และต่อห้องน้ำ

ป้ายห้องน้ำ ป้ายห้องน้ำ

ลองนึกถึงป้ายห้องน้ำที่ถูกเขียนขึ้นเองลวก ๆ แบบไม่ใส่ใจ ป้ายติดหน้าห้องน้ำที่ดูแสนจะธรรมดาเมื่อคุณไปเข้าใช้บริการ ต่อให้สถานที่ในส่วนอื่น ๆ สวยงามแค่ไหน แต่พอเดินมาเข้าห้องน้ำเมื่อได้พบเจอกับป้ายที่ไม่สวยหรือดูธรรมดาเกินไปลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะคิดไปในสองทางคือ เจ้าของสถานที่คงไม่ได้ความใส่ใจกับการบริการห้องน้ำเท่าที่ควร หรือมองว่าทำไมห้องน้ำจึงไม่เป็นส่วนหนึ่งของการออกแบบสถานที่ให้เข้ากัน ห้แงน้ำและป้ายห้องน้ำจึงกลายเป็นจุดบอดหรือจุดตำหนิของสถานที่นั้นไปเลยก็ได้

ป้ายห้องน้ำที่ถูกออกแบบมาอย่างดีจะทำให้เกิดความเข้าใจต่อผู้ใช้

ป้ายห้องน้ำ

ป้ายห้องน้ำ

หลายครั้งที่เราไปเข้าห้องน้ำในสถานที่ต่าง ๆ อาจจะงงกับป้ายสัญลักษณ์ห้องน้ำที่ถูกนำมาติดไว้เพื่อแยก่ ห้องน้ำหญิงและห้องน้ำชาย บางป้ายดูไม่ออกว่านี่เป็นป้ายห้องน้ำหญิงหรือป้ายห้องน้ำผู้ชายกันแน่ นั่นเป็นเพราะการออกแบบที่ไม่ชัดเจน ออกแบบไม่ดีพอ ซึ่งอาจจะสร้างปัญหาให้ลูกค้าเข้าห้องน้ำผิดก็เป็นได้ ผลลัพท์ที่มีต่อสถานที่และการบริการคงไม่ดีแน่ ๆ เพียงเพราะจุดเล็ก ๆ จุดเดียวซึ่งคุณสามารถแก้ไขและลงรายละเอียดใหม่ได้ด้วยการใส่ใจในการออกแบบป้ายห้องน้ำ

การออกแบบป้ายห้องน้ำที่สร้างสรรค์จะทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อสถานที่

ถ้าป้ายห้องน้ำของคุณถูกออกแบบมาสวย ดูง่าย เข้าใจง่ายและเข้ากับสถานที่ อาจจะเป็นป้ายห้องน้ำน่ารัก ป้ายห้องน้ำแปลก ๆ ป้ายห้องน้ำเก๋ ๆ ป้ายห้องน้ำก็จะไม่ได้มีประโยชน์แค่ใช้ทำหน้าที่บอกสถานที่เท่านั้น แต่ยังทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจมองเห็นภาพลักษณ์ของสถานที่ ของร้านหรือองค์กรของคุณดีขึ้นและดูดีอย่างที่คุณต้องการให้เป็นด้วย

ป้ายห้องน้ำทำให้เกิดการสื่อสารกับผู้มาใช้ห้องน้ำ

ที่ห้องน้ำนั้นไม่ได้มีแค่เพียงป้ายบอกห้องน้ำ ป้ายแยกห้องน้ำหญิงและชายเท่านั้น แต่ยังมีป้ายในห้องน้ำอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องติดไว้สื่อสารกับผู้มาเข้าใช้ห้องน้ำด้วย เช่น ป้ายเตือนในห้องน้ำ ป้ายรักษาความสะอาดห้องน้ำ ป้าย
ห้องน้ำคนพิการที่แยกออกจากห้องน้ำทั่วไป ป้ายเหล่านี้ถ้าเป็นป้ายที่ออกแบบมาอย่างดีจะช่วยสื่อสารกับผู้มาใช้ห้องน้ำได้ชัดเจน ถ้าป้ายอ่านชัดคนมาใช้ห้องน้ำก็จะเห็นชัดและถ้าเป็นป้ายที่ออกแบบสวยงาม ผู้ที่ได้อ่านก็จะรู้สึกว่าเป็นป้ายบอกที่สุภาพและดูดีช่วยในเรื่องความรู้สึกทำให้อยากให้ความร่วมมือและทำตามด้วย

ป้ายห้องน้ำที่ออกแบบมาดีทำให้ชัดเจนทำให้ใช้ง่าย

ป้ายติดหน้าห้องน้ำอาจจะต้องคำนึงถึงมากกว่าแค่ความสวยงามด้วย เช่นห้องน้ำในสถานที่บางแห่งอยู่ในมุมอับหรือมืด ควรจะมีป้ายไฟห้องน้ำติดไว้ด้วยก็จะทำให้ใช้งานได้ง่ายเห็นชัดเจนในตอนกลางคืน รูปป้ายห้องน้ำควรมีความชัดเจนมองเห็นแต่ไกลเพื่อจะได้ไม่หลงหากตัวห้องน้ำอยู่แยกห่างจากจุดอื่นๆ

ป้ายติดหน้าห้องน้ำ สวยๆ เก๋ๆ แนวอาร์ตๆ ผลิตด้วยพลาสวูด เสร็จแล้วจึงทำสีต่อ

แน่นอนว่าป้ายห้องน้ำที่ใช้ไอเดียนี้จะต้องเน้นรับรองแขกพรีเมียมอย่างแน่นอน

ป้ายหน้าห้องน้ำแบบน่ารักๆ ก็ดูน่าสนใจเมื่อต้องการเติมความสดใสให้กับร้าน

ป้ายติดห้องน้ำและป้ายบอกทางห้องน้ำจึงไม่ใช่เป็นเพียงแค่ป้ายอะไรแบบใดก็ได้ ภาพป้ายห้องน้ำอาจจะแทนภาพลักษณ์และให้ความรู้สึกดีหรือไม่ดีต่อผู้มาใช้บริการสถานที่ได้ ดังนั้นถ้าป้ายห้องน้ำถูกออกแบบมาอย่างดี ใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ ย่อมจะส่งผลดีต่อสถานที่และองค์กรรวมถึงกิจการของคุณอย่างแน่นอน