รวมไอเดียตัวอย่าง ป้ายร้านเสริมสวย ที่มีสไตล์ สวย เก๋ ดึงดูดลูกค้าได้ดี

ป้ายร้านเสริมสวย สวยๆ เก๋ๆ ดูดีมีสไตล์เป็นเรื่องที่มีผลต่อยอดขาย ปัจจุบันเราคงจะทราบดีอยู่แล้วว่าร้านเสริมสวยเป็นธุรกิจที่ใคร ๆ ก็เปิดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนทุกหนแห่งมีร้านเสริมสวยตั้งอยู่ทั้งนั้น ตามห้างสรรพสินค้า แหล่งชุมชนตามตรอกซอกซอยหรือแม้แต่ในหมู่บ้านทั่วไป เมื่อคุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ประกอบธุรกิจร้านเสริมสวยจึงจำเป็นที่จะต้องทำให้ธุรกิจร้านเสริมสวยของคุณมีความโดดเด่น แตกต่างและเป็นที่ดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการได้มากกว่าร้านของคู่แข่ง แน่นอนว่าปัจจัยที่จะทำให้ร้านเสริมสวยของคุณมีการตลาดที่ดี มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมากและสามารถมัดใจลูกค้าให้กลายเป็นขาประจำได้นั้นมีหลายปัจจัย แต่หนึ่งในองค์ประกอบเหล่านั้นที่ไม่ควรมองข้ามก็คือป้ายร้านเสริมสวย

ขั้นตอนการสั่งทำป้ายร้านเสริมสวย

สั่งงานออนไลน์ง่ายๆกับเรา มีบริการจัดส่งทั่วประเทศตามขั้นตอนต่อไปนี้

  1. แอดไลน์ไอดีที่เห็นอยู่ทางขวามือ
  2. ส่งภาพป้ายที่ชอบ
  3. แจ้งขนาดของป้ายตามต้องการ
  4. ทีมงานประเมินราคาและระยะเวลาในการผลิตกลับไป
  5. ชำระค่าบริการก่อนผลิต
  6. จัดส่งถึงที่อยู่ตามกำหนดการ

ac1 ac2

ac3  ac5 ac6 ac7

ac8 ac9 ac10ac11 ac12ac13

ac4

งานออกแบบป้ายร้านเสริมสวยเป็นองค์ประกอบที่จะบอกตัวตนบุคลิกของร้าน สไตล์ของร้านเสริมสวยแห่งนั้นว่ามีสไตล์เป็นอย่างไร ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อลูกค้าเดินผ่านร้านเสริมสวยพวกเขาจะมองเห็นป้ายหน้าร้านเสริมสวยก่อนเป็นอันดับต้น ๆ หากป้ายร้านเสริมสวยออกแบบได้ดี สวยงามและดูมีรสนิยมน่าเข้าใช้บริการ ตรงกับรสนิยมและความชอบของลูกค้าโอกาสที่ลูกค้าจะเลือกเข้าใช้บริการร้านเสริมสวยของคุณก็ย่อมมีมาก กลยุทธในการออกแบบป้ายร้านเสริมสวยให้ดึงดูดใจลูกค้าและสร้างภาพลักษณ์แก่ร้านเสริมสวยก็คือ

ป้ายชื่อร้านเสริมสวยดึงดูด สะดุดตาและทำให้เกิดการจดจำ

ป้ายร้านเสริมสวย2_2

เริ่มตั้งแต่หน้าร้านสิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็นและอ่านก่อนก็คือป้ายชื่อร้านเสริมสวยของคุณ ป้ายชื่อร้านเสริมสวยเป็นสิ่งที่จะบอกสไตล์ บุคลิกและแนวทางของร้านเสริมสวยได้อย่างชัดเจน ตัวอย่างป้ายร้านเสริมสวยที่บ่งบอกสไตล์ร้านก็ เช่น ถ้าร้านเสริมสวยของคุณเป็นสไตล์วินเทจย้อนยุคแบบอเมริกันยุค 60 ป้ายชื่อร้านก็ควรใช้ตัวอักษรและสีสันที่ดูเป็นยุค 60 เช่นสีฟ้าเทา ๆ ตัวหนังสือเป็นลายเส้นดูคลาสสิคแต่ถ้าร้านเสริมสวยของคุณเป็นสไตล์ทันสมัย การเลือกใช้ป้ายชื่อร้านเสริมสวยที่เป็นโลหะบนพื้นดำตัวอักษรทันสมัยก็ทำให้ภาพลักษณ์ของร้านชัดเจนโดดเด่นขึ้นด้วย เป็นต้น

ป้ายร้านเสริมสวยควรจะบ่งบอกถึงรายละเอียดบริการอย่างคร่าว ๆ

สำหรับร้านเสริมสวยแต่ละร้านอาจจะมีบริการปลีกย่อยที่แตกต่างกันออกไป เช่นบางร้านมีบริการทำเล็บด้วย บางร้านไม่มี บางร้านมีสปาและนวดหน้าด้วย เหล่านี้การทำป้ายร้านเสริมสวยก็ควรจะมีการบ่งบอกบริการเหล่านี้อย่างชัดเจน ลูปกค้าก็จะได้เลือกใช้บริการได้ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าร้านเสริมสวยไหนมีบริการบางอย่างที่เน้นเป็นพิเศษและต้องการนำเสนอว่าเป็นจุดขายเด่นของร้านอาจจะนำมาเป็นส่วนหนึ่งของป้ายชื่อร้านเสริมสวยหรือใส่เป็นภาพป้ายร้านเสริมสวยให้เห็นเลยก็ย่อมได้ ภาพที่ 9 ภาพที่ 4

ขนาดของป้ายร้านเสริมสวยก็มีความสำคัญเช่นกัน

ขนาดของป้ายร้านเสริมสวยที่เหมาะสมเป็นอีกกลยุทธที่จะต้องพิจารณา ป้ายร้านเสริมสวยใหญ่หรือเล็กขึ้นอยู่กับตำแหน่งการจัดวางให้สมดุลเช่น ถ้าออกแบบให้ป้ายร้านเสริมสวยใหญ่จนเกินไปแล้วไปบดบังกระจกร้าน อาจจะทำให้ตัวร้านดูคับแคบอึดอัดเมื่อมองมาจากหน้าร้าน แต่ถ้าเล็กจนเกินไปก็มองเห็นไม่ชัดในระยะไกลทำให้ไม่โดดเด่นได้ บางครั้งป้ายร้านเสริมสวยอาจจะอยู่ในรูปแบบของสติ๊กเกอร์กระจกในกรณีที่ไม่มีพื้นที่ติดป้ายในจุดอื่นที่ลงตัวก็สามารถทำได้ อยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบป้าย

ป้ายโฆษณาร้านเสริมสวยก็เป็นสิ่งจำเป็น

หากร้านเสริมสวยของคุณไม่ได้ตั้งอยู่กลางสี่แยก หรือติดถนนใหญ่ ๆ ที่มองเห็นได้ชัดเจน ไปมาได้ง่ายมาก ๆ ใคร ๆ ก็เห็น การทำป้ายร้านเสริมสวยอาจจะจำเป็นต้องมีป้ายโฆษณาร้านเสริมสวยติดไว้ในจุดต่าง ๆ บริเวณที่ไม่ไกลจากร้านมากนักซึ่งคนจะมองเห็นได้ง่ายด้วย ตัวอย่างป้ายโฆษณาร้านเสริมสวยอาจจะทำเป็น ป้ายไวนิลร้านเสริมสวย ป้ายอิงค์เจ็ทร้านเสริมสวย ที่ดูแล้วสะดุดตา บอกรายละเอียดคร่าว ๆ เช่นเป็นร้านเสริมสวยประเภทไหน ให้บริการอะไรบ้างและร้านตั้งอยู่ตรงไหน ถ้ามีโปรโมชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็ควรจะใส่ลงไปด้วย แบบป้ายไวนิลร้านเสริมสวยที่โฆษณาร้านอาจจะเป็นลักษณะ ป้ายปัก ป้ายแขวนหรือป้ายตั้งสองด้านตามจุดต่าง ๆ ซึ่งมีการขออนุญาตติดตั้งแบบถูกต้องด้วย

การทำป้ายไฟร้านเสริมสวยทำให้สะดุดตามากขึ้น

สำหรับร้านเสริมสวย ป้ายร้านเสริมสวยต้องมีความเป็นแฟชั่น มีความทันสมัยหรือมีสไตล์ป้ายไฟร้านเสริมสวยเป็นตัวเสริมในจุดนี้ได้อย่างดี ป้ายสว่าง ๆ จากไฟให้ความรู้สึกถึงแฟชั่นที่ไม่หยุดนิ่ง ร้านเสริมสวยควรออกแบบป้ายหน้าร้านเสริมสวยให้มีป้ายไฟไว้ส่วนหนึ่งด้วย แม้ว่าร้านอาจจะไม่ได้เปิดให้บริการในช่วงเวลากลางคืนก็ตาม

ป้ายราคาร้านเสริมสวย องค์ประกอบที่ต้องการการออกแบบเช่นกัน

ร้านเสริมสวยบางร้านละเลยที่จะออกแบบป้ายราคาร้านเสริมสวย เพราะเห็นว่าเป็นแค่การบอกรายละเอียดของราคาไม่ใช่ส่วนหนึ่งของป้ายอย่างป้ายชื่อร้าน แต่ความจริงแล้วป้ายราคาร้านเสริมสวยเองก็แนส่วนหนึ่งของป้ายและเป็นการตกแต่งร้าน เป็นตัวบอกสไตล์ร้านเช่นกัน ดังนั้นตัวป้ายราคาก็ควรออกแบบให้กลมกลืนเป็นสไตล์เดียวกันและมีความชัดเจนทั้งรายการราคาและอื่น ๆ ติดไว้ในจุดที่มองเห็นได้ง่ายมองได้ชัด

ป้ายภาพต่างๆ ช่วยเสริมให้ร้านดูครบองค์ประกอบ

ป้ายร้านเสริมสวย2_3

ป้ายภาพและโปสเตอร์ เช่นแบบผม แบบเล็บ นับเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของร้านเสริมสวย แต่ก็ต้องรู้จักจัดวางให้ถูกที่เพื่อให้เกิดความสวยงามและขณะเดียวกันต้องไม่ทำให้ร้านดูรกตา

ตัวอย่างรูปแบบป้ายร้านเสริมสวย เก๋ๆ เริ่ด ดูดีมากๆ

ป้ายหน้าร้านเสริมสวย เก๋ๆ ที่สามารถผลิตและส่งไปให้จ้าของติดตั้งเองได้

ป้ายร้านเสริมสวย2_4

ป้านในร้านเสริมสวย ติดกระจก ด้านนอก ด้วยสติ๊กเกอร์ฝ้า ซีทรู สวย หยดย้อย

ป้ายร้านเสริมสวย nailbar ทำป้ายออกมาได้ดีมาก ผู้หญิงชอบเข้าเลยล่ะ

งานหรูหราก็ต้องมาเมื่อใช้ตัวอักษรชื่อร้านที่ทำจากโลหะซิงค์ หรือสแตนเลส

ร้านเสริมสวยที่มักเน้นกลุ่มลูกค้าตลาดบน ป้ายหน้าร้านสำคัญเป็นลำดับแรกๆ

ป้ายตัวอักษรติดตรงบริเวณเคาเตอร์ประชาสัมพันธ์ทำให้ทุกอย่างดูชัดเจน หมดข้อสงสัย

เรียบหรู ด้วย black & white ร้านเสริมสวยที่เน้นทั้งชายและหญิง

ป้ายร้านเสริมสวย2_5

ป้ายชื่อหน้าร้านเสริมสวยพร้อมที่อยู่ งดงาม ดูมีมนตร์ขลัง

ป้ายหน้าร้านเสริมสวยในตัวเมืองใหญ่ๆ มักจะใช้ตัวอักษรพลาสวูด โลหะ หรือสแตนเลสกันทั้งนั้น

ป้ายโลโก้ร้านเสริมสวย ผลิตจากตัวอักษรพลาสวูด โลหะ หรือสแตนเลส ยิ่งดูดี มีราคาสูง

งานออกแบบป้ายหน้าร้านเสริมสวยจะว่าไปแล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ง่ายนัก หากเจ้าของร้านเสริมสวยไม่มั่นใจในการออกแบบป้ายร้านเสริมสวย การเลือกใช้วิธีจ้างนักออกแบบป้ายที่เชี่ยวชาญก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี โดยเจ้าของร้านมีส่วนช่วยเสนอไอเดียและร่วมออกแบบก็จะทำให้ป้ายร้านเสริมสวยออกมาลงตัวสวยงามได้เช่นกัน