ป้ายร้านอาหารสวยๆ กุญแจสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามในการทำธุรกิจ

ป้ายร้านอาหาร สวยๆ เก๋ๆ เท่ๆ แนวๆ อาร์ตๆ เหมาะในการเปิดร้านอาหารหรือทำธุรกิจอาหารในปัจจุบันนี้นอกจากรสชาติของอาหารที่เป็นหัวใจหลักซึ่งจะต้องมีแล้วก็ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกหลายประการที่จะทำให้ร้านอาหารร้านนั้นประสบความสำเร็จ หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญไม่แพ้กันก็คือป้ายร้านอาหาร

เทรนด์ของผู้บริโภคสมัยใหม่ส่วนใหญ่แล้วเป็นกลุ่มคนที่มีรสนิยมในการบริโภคที่ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์และสไตล์เป็นอย่างมาก ร้านอาหารทำอาหารอร่อยอย่างเดียวจึงไม่พอ ตัวร้านอาหารต้องขายสไตล์และบรรยากาศของร้านอีกด้วย รูปแบบป้ายร้านอาหารจึงเป็นตัวกำหนดและบอกให้รู้ถึงสไตล์ที่แตกต่างของร้าน การเลือกป้ายร้านอาหารให้เหมาะกับร้านอาหารของคุณและช่วยประชาสัมพันธ์ บอกตัวตนของร้านได้อย่างประสบความสำเร็จ

เลือกใช้ป้ายร้านอาหารที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์

ป้ายร้านอาหาร

อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกป้ายร้านอาหารก็คือ ป้ายร้านอาหารจะต้องโดดเด่นและป็นเอกลักษณ์มีความแตกต่างเมื่อลูกค้าผ่านมาเห็นก็จะจดจำได้สะดุดตา เพราะถ้าป้ายร้านอาหารของคุณเหมือน ๆ หรือคล้ายกับร้านอื่น ๆ ก็จะไม่เป็นที่จดจำ ลูกค้าจำไม่ได้ว่าร้านนี้คือร้านอะไร ตั้งอยู่ตรงไหนเพราะป้ายร้านก็กลมกลืนไปกับร้านที่มีอยู๋ทั่ว ๆไปในที่อื่น ๆ แล้วเปอร์เซ็นต์ที่ลูกค้าจะนึกถึงและอยากมาร้านอาหารของเราก็น้อยลง

เลือกป้ายร้านอาหารสวย ๆ ที่เข้ากับรสนิยมกลุ่มลูกค้าของร้าน

ป้ายร้านอาหาร

ป้ายร้านอาหาร

ความสวยเป็นเรื่องสำคัญและความสวยก็เป็นเรื่องของรสนิยม ความสวยของคนกลุ่มหนึ่งก็อาจจะต่างจากความสวยในรสนิยมของคนอีกกลุ่มหนึ่ง ป่ายร้านอาหารสวย ๆ ก็ควรจะต้องเป็นป้ายร้านสวยในรสนิยมของกลุ่มลูกค้าด้วย เช่นกลุ่มลูกค้าของร้านอาหารสไตล์ออแกนิคจะชอบป้ายที่ดูเรียบเป็นธรรมชาติ ซึ่งป้ายประเภทนี้อาจจะไม่ถูกใจและสวยในสายตาของลูกค้ากลุ่มที่ชอบร้านอาหารกึ่งผับที่ชอบแสงสีฉูดฉาดเป็นต้น

เลือกรูปแบบป้ายร้านอาหารให้เหมาะกับช่วงเวลาการเปิดของร้านอาหาร

ป้ายร้านอาหาร

ช่วงเวลาของการเปิดร้านอาหารก็เกี่ยวข้องกับการเลือกรูปแบบของป้ายร้านด้วย เช่นถ้าร้านเปิดขายอาหารช่วงเที่ยวป้ายไฟร้านอาหารอาจจะไม่จำเป็นเพราะตอนกลางวันแสงจากป้ายไฟแทบไม่มีผลอะไรเลย และป้ายร้านไม่ควรทำจากวัสดุมันวาวเพราะช่วงกลางวันแสงจะสะท้อนทำให้มองหาป้ายได้ยากขึ้น แต่ร้านอาหารที่เปิดในช่วงหัวค่ำไปจนกลางคืน ป้ายไฟร้านอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก

ให้มืออาชีพออกแบบป้ายร้านอาหารให้

ป้ายร้านอาหาร

ป้ายร้านอาหาร

มืออาชีพหรือดีไซน์เนอร์ กราฟฟิคดีไซน์จะออกแบบป้ายร้านอาหารให้คุณได้อย่างดีและลงตัวกว่า คุณจะได้ป้ายร้านที่เหมาะกับประเภทอาหารและเข้ากับสไตล์ของร้านได้เป็นอย่างดี อาจจะเป็นการออกแบบป้ายร้านอาหารควบคู่ไปกับการออกแบบสไตล์และการตกแต่งของร้านให้กลมกลืนกันก็จะยิ่งสวยและลงตัวมากยิ่งขึ้น

เลือกป้ายที่สามารถเป็นป้ายโฆษณาร้านอาหารได้ด้วยในตัว

ป้ายร้านอาหาร

ตัวอย่างป้ายโฆษณาร้านอาหารที่เป็นทั้งป้ายร้านและใช้โฆษณาร้านด้วยในตัวก็อย่างเช่น ป้ายร้านอาหารที่มีรูปภาพของเมนูเด่นหรือชนิดอาหารเด่นของร้าน อย่างร้านสไตล์ที่เน้นเครื่องดื่มชากาแฟ ป้ายร้านอาจจะมีกราฟฟิครูปถ้วยกาแฟทำให้ลูกค้าที่ผ่านมารู้ทันทีว่าร้านนี้เน้นเครื่องดื่มและจะต้องมีเครื่องดื่มรสชาติอร่อยแน่ ๆ คุณก็จะได้กลุ่มลูกค้าที่ต้องการ

เลือกป้ายที่ช่วยเสริมบรรยากาศให้ร้าน

ป้ายร้านอาหาร

บรรยากาศของร้านที่ดูเรียบป้ายร้านที่ออกแบบมาอย่างดีจะช่วยเสริมให้บรรยากาศของร้านดูสวยและน่านั่งขึ้นได้ ทำให้ป้ายร้านไม่ใช่เพียงแต่บอกชื่อของร้านแต่เป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม

เลือกป้ายร้านที่ช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของร้าน

ป้ายร้านอาหาร

ป้ายร้านอาหารบางป้ายสามารถติดแล้วแก้ไขความบกพร่องของร้านได้ เช่นร้านบางร้านมีสถาปัตยกรรมของตึกที่ดูไม่ทันสมัย เมื่อเลือกป้ายที่ออกแบบมาให้ทันสมัยก็ช่วยดึงความเชยของร้านให้ดูทันสมัยขึ้น น่าเข้าไปทานอาหารยิ่งขึ้น

ป้ายร้านช่วยบอกทางมาร้านให้ง่ายขึ้น

ป้ายร้านอาหาร

ป้ายร้านไม่จำเป็นต้องติดขนานไปกับตัวร้าน การเลือกป้ายร้านที่ยื่นออกมาจากแนวขนานของร้านก็ช่วยให้ร้านที่อยู่ในจุดอับสายตาหรือมองเห็นยากมองหาได้ง่ายและชัดเจนขึ้น

ทีนี้เราลองมาดูตัวอย่างป้ายร้านอาหารสวยๆที่สามารถติดต่อให้เราผลิตและจัดส่งได้

ป้ายร้านอาหารสั่งทำด้วยตัวอักษรโลหะ สแตนเลส สุดเจ๋ง เรียบหรู ดูแพง เพิ่มมูลค่าให้กับร้านได้ดีมากๆ

ไอเดียเจ๋งมากกับการนำช้อนโลหะมาแปะด้วยตัวอักษรพลาสวูด โลหะ หรือสแตนเลส สั่งทำตัวอักษรกับเราได้เลย

ความชุ่มชื่นผสมผสานความเป็นธรรมชาติ ต้นไม้ และป้ายร้านอาหารแบบเป็นตัวอักษรพลาสวูดตกแต่งสวยมาก

งานเรียบหรูก็ยิ่งโดนใจคนยุคใหม่ ป้ายร้านอาหารทำจากอะคริลิคหรือพลาสวูดตามความชอบและงบประมาณ

ล้ำมากกับแนวความคิดที่เอาการวาดด้วยศิลปะมาผสมผสานกับงานทำป้ายร้านอาหารติดหน้าร้าน โดนเลยขอบอก

เรียบง่ายด้วยการใช้โทนสีขาวดำ ป้ายหน้าร้านอาหารสไตล์เรียบหรู สุดคลาสสิก

ร้านอาหารแนวลอฟท์ ต้องการป้ายตัวอักษรพลาสวูดที่ทำให้ความงดงามของดีไซน์เปล่งประกาย

เรียบๆ ดิบๆ แต่ดูดีมากๆ ป้ายร้านอาหารแบบนี้เหมาะกับลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่

เรียบหรูดูดีในสไตล์ร้านอาหารต่างประเทศที่ต้องบอกเลยว่าพาคนเข้าร้านตรึมจริงๆแนวนี้

โทนขาวดำเรียบๆ ง่ายๆ แต่ใช้ได้ดีจริงๆ บรรยากาศดูอบอุ่นๆ อาจจะเพิ่มไฟสีส้มเข้าไป

ไม่น่าแปลกใจที่การทำป้ายหน้าร้านอาหารโดยใช้ตัวอักษรสแตนเลสจะทำให้ร้านดูดีขึ้นมาก

เรียบๆแบบเนเชอร์ต้องป้ายร้านอาหารที่ทำด้วยตัวอักษรพลาสวูด

แนวนี้อบอุ่นเสมอเมื่อกลายเป็นร้านอาหารสุดเก๋ของคนยุคใหม่

ตัวอักษรพลาสวูดสามารถเข้ากันได้ดีกับพื้นไม้ ขับความมีเสน่ห์ได้อย่างดีที่สุด

ป้ายตัวอักษรพลาสวูดทำสีดำนำมาตกแต่งเป็นป้ายหน้าร้านอาหารก็เก๋ไม่เบา

ป้ายหน้าร้านพิซซ่าที่ใช้ตัวหนังสือพลาสวูดมาทำย่อมดูงามตา สบายใจคนเห็น

ป้ายร้านอาหารจึงไม่ใช่เพียงแค่บอกชื่อร้านเท่านั้น แต่เมื่อเลือกป้ายร้านอาหารที่ดีลงตัวแล้วก็ช่วยทำให้ร้านอาหารประสบความสำเร็จได้มากขึ้นด้วย สนใจสั่งทำป้ายร้านอาหารสวยๆกับป้ายสวยๆดอทคอมได้เลยครับ เราพร้อมให้บริการ