ป้ายราคาสินค้าสวยๆ ไอเดียเก๋ๆ ช่วยเสริมภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า

ป้ายราคาสินค้า สวยๆ เก๋ๆ อาร์ตๆ แนวๆ เท่ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่มิอาจมองข้ามได้สำหรับแบรนด์ต่างๆ ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีธุรกิจเป็นของตนเองและมีสินค้าที่ต้องการทำการตลาด คุณต้องการทำยอดขายให้ได้มาก ๆ วิธีหนึ่งที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายก็คือการทำให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จัก แต่นอกจากสินค้าของคุณจะเป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมายที่จะซื้อสินค้าของคุณแล้วนั่นอาจจะยังไม่เพียงพอ สิ่งจำเป็นมากกว่านั้นก็คือการสร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้าของคุณในทุก ๆ การปรากฎตัวของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นแบบดีไซน์ วัสดุ รูปลักษณ์ สีสันและสิ่งเล็ก ๆ ที่สำคัญซึ่งคนมากมายอาจจะมองข้ามไปนั่นก็คือป้ายราคาสินค้า

ป้ายราคาสินค้าเป็นสิ่งที่จะต้องมีติดอยู่กับสินค้าของคุณ เช่นสินค้าประเภทเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และสินค้าอื่น ๆ อีกสารพัด ซึ่งป้ายราคาสินค้ามีทั้งแบบที่ห้อยอยู๋กับตัวสินค้าและป้ายติดราคาสินค้าที่เป็นกระดาษหรือพลาสติกกาวติดกับสินค้า เมื่อกลุ่มลูกค้าได้ดห็นป้ายสินค้าพวกเขาจะมีความรู้สึกที่ตอบสนองต่อแบรนด์และภาพลักษณ์สินค้าไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน ความสำคัญของป้ายราคาสินค้าต่อยอดขายของธุรกิจก็คือ

ป้ายราคาทำให้ภาพลักษณ์ของสินค้าที่คุณต้องการนำเสนอโดดเด่นขึ้น

 

ป้ายราคาสินค้าอาจจะไม่ได้หมายความเฉพาะป้ายที่ติดกับตัวสินค้า แต่แม้แต่ป้ายราคาสินค้าที่วางตามจุดต่าง ๆ เราก็ดีไซน์ให้มีลูกเล่นที่เพิ่มภาพลักษณ์สินค้าให้ดูดีได้ด้วย ขึ้นอยู่กับการออกแบบและสไตล์ที่เราต้องการ บอกจากลูกค้าจะรู้ประเภท รายละเอียดและราคาสินค้าแล้วยังจดจำภาพลักษณ์ที่เรานำเสนอได้ชัดเจนขึ้นด้วย

ป้ายราคาสินค้าสวย ๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้

 

ป้ายราคาสินค้าที่สวยงามและเข้ากับตัวสินค้ามีผลทำให้สินค้าบางตัวที่ดูเรียบ ๆ ธรรมดาเกิดความน่าสนใจมากขึ้นได้ เพราะเมื่อป้ายราคาสินค้าถุกติดหรือห้อยไว้ส่วนใดส่วนหนึ่งของสินค้าก็ดูเหมือนเป็นของประดับตกแต่งให้ตัวสินค้าดูธรรมดาหรือดูดีขึ้นมาได้ขึ้นอยู่กับการออกแบบป้าย

ป้ายราคาสินค้าใช้เป็นตัวสื่อสารความรู้สึกดี ๆ สู่ลูกค้าได้ด้วย

 

เช่นเราอาจจะดีไซน์ให้มีข้อความขอบคุณหรือ Thank you ในป้ายราคาสินค้าด้วยเลย เมื่อลูกค้าได้เห็นก็เกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อสินค้าเป็นการสื่อสารตรง ๆ ง่าย ๆ แบบที่ได้ผลกลับมาดีไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลย

ป้ายราคาสินค้าเฉพาะกิจช่วยสื่อสารระหว่างธุรกิจและลูกค้า

 

บางครั้งคุณก็จำเป็นที่จะต้องใช้ป้ายราคาสินค้าพิเศษอย่างป้ายลดราคาสินค้า ตัวป้ายลดราคาสินค้าใช้สำหรับช่วงที่มีรายการพิเศษลดราคาอาจจะทำเพื่อเป็นการระบายสินค้าที่คุณมี ป้ายลดราคาสินค้าจะต้องมีความแตกต่างและโดดเด่นจากป้ายราคาสินค้าทั่ว ๆ ไป สีที่นิยมใช้มาก ๆ ก็คือสีแดงทำให้ลูกค้าเห็นชัดว่าสินค้าลดราคาเข้าใจง่ายด้วยการใส่เป็นจำนวนราคาหรือเปอร์เซ็นต์ที่ลดลงของสินค้าก็ได้

สร้างความแตกต่างให้กับสินค้าด้วยป้ายบอกราคาสินค้าที่ต่างกัน

 

ป้ายราคาสินค้าของสินค้าแบรนด์ดัง ๆ ถ้าหากจะสังเกตดูในบางแบรนด์ของสินค้าบางประเภท แม้จะเป็นสินค้าของแบรนด์เดียวกันแต่อาจจะมีลวดลายหรือการออกแบบป้ายมาต่างกัน นั่นทำให้ทั้งพนักงานและลูกค้ารู้ว่าความแตกต่างของการออกแบบป้ายนั่นเพื่อจะทำเป็นป้ายบอกราคาสินค้าในเกรดที่แตกต่างกันได้ด้วย สิ่งนี้ทำให้การบริหารสต๊อคสินค้าของคุณง่ายขึ้นและทำให้พนักงานทำงานง่ายไม่ผิดพลาดได้ด้วย

 

ลองมาดูป้ายราคาสินค้าเก๋ ๆ ที่ออกแบบให้ดูสวยและเหมาะกับสินค้า ตัวอย่างป้ายราคาสินค้าดังกล่าว เช่นป้ายที่เป็นสีหวาน ๆ และลวดลายเก๋ ๆ เมื่อลูกค้าเห็นก็จะรู้สึกถึงความหวานแบบผู้หญิงเป็นสินค้าของผู้หญิง ป้ายราคาสินค้าในสีเอิร์ทโทนหรือใช้เป็นสีกระดาษสีน้ำตาลทำให้รู้สึกถึงสินค้าและแบรนด์ว่าเอาใจใส่สภาพแวดล้อม เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าแบบป้ายราคาสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้องค์ประกอบอื่น ๆ ที่นำเสนอต่อลูกค้าและเป็นจุดเล็ก ๆ ที่ช่วยเสริมให้เกิดความสำเร็จของธุรกิจได้อย่างดีและไม่ควรมองข้ามไปเลย