ป้ายร้านกาแฟสวยๆ ไอเดียสุดเก๋ เท่ ตัวอย่างแนวๆ สไตล์โมเดิร์น ทันสมัย

ป้ายร้านกาแฟสวยๆ เก๋ๆ เท่ๆ อาร์ตๆ แนวๆ ปัจจุบันธุรกิจร้านกาแฟเป็นธุรกิจที่มีคนนิยมและเปิดร้านกาแฟกันมากมาย เมื่อคุณเองก็เป็นเจ้าของร้านกาแฟหรือกำลังคิดจะเปิดร้านกาแฟโจทย์ข้อหนึ่งที่คุณจะต้องแก้ให้ได้ก็คือ “ทำอย่างไรให้ร้านกาแฟของคุณแตกต่างและโดดเด่นกว่าร้านกาแฟอื่น ๆ ”ซึ่งองค์ประกอบส่วนใหญ่ที่ทำให้ร้านกาแฟแตกต่างและโดดเด่นคงเป็นที่รู้กันอยู่โดยทั่วไปอยู่แล้ว เช่น บรรยากาศของร้าน การตกแต่ง รูปแบบ รสชาติและเมนูกาแฟ เครื่องดื่มต่าง ๆ บริการของพนักงาน แต่สิ่งหนึ่งที่เจ้าของร้านกาแฟหลาย ๆ เจ้ามองข้ามไปและให้ความสำคัญน้อยก็คือ แบบป้ายร้านกาแฟและองค์ประกอบอื่น ๆ เกี่ยวกับป้ายทุกชนิดที่มีในร้านกาแฟ

ตัวอย่างรูปแบบป้ายร้านกาแฟสวยๆ เก๋ๆ สุดเจ๋ง ที่เรานำมาเป็นไอเดียให้กับท่านผู้ชม

ป้ายร้านกาแฟ

ป้ายร้านกาแฟ1

ป้ายร้านกาแฟ3

ป้ายร้านกาแฟ4

ป้ายร้านกาแฟ5

ป้ายร้านกาแฟ6

ป้ายร้านกาแฟ7

ป้ายร้านกาแฟ8

ป้ายร้านกาแฟ9

ป้ายร้านกาแฟ10

ป้ายร้านกาแฟ2

ป้ายของร้านและองค์ประกอบเกี่ยวกับป้ายร้านกาแฟเป็นจุดเด่นจุดแรก ๆ ที่ลูกค้าจะมองเห็นในร้านของคุณ ป้ายร้านกาแฟไม่ใช่มีไว้เพียงเพื่อให้ลูค้าร็ว่านี่คือร้านกาแฟเท่านั้น แต่ป้ายร้านกาแฟยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ร้านมีเอกลักษณ์ สร้างภาพลักษณ์ให้ร้านของคุณแตกต่างและสวยงาม บรรยากาศดีและน่าเข้าไปนั่งด้วย ป้ายร้านกาแฟของคุณจะประสบความสำเร็จดึงดูดผู้คนเข้ามาดื่มกาแฟและนั่งเล่นคุณจะต้องมีเคล็ดลับในการออกแบบป้ายร้านกาแฟซึ่งก็คือ

ป้ายร้านกาแฟต้องสอดคล้องกับตัวตนและบุคลิกของร้าน

ป้ายร้านกาแฟของคุณต้องออกแบบมาให้บ่งบอกตัวตนของร้านกาแฟของคุณ ส่งเสริมให้บุคลิกของร้านดูเด่นชัดเจนขึ้น เช่น ถ้าร้านกาแฟของคุณเป็นร้านขายกาแฟประเภทกาแฟโบราณ ป้ายร้านกาแฟก็ต้องดูคลาสิคหรือย้อนยุคหน่อย ๆ เพื่อจะให้ได้บรรยากาศและบุคลิกที่ดูโบราณและเป็นต้นตำรับ นั่นหมายถึงป้ายร้านกาแฟของคุณต้องต่างจากแบบป้ายร้านกาแฟสด ส่วนป้ายร้านกาแฟสดก็ควรจะออกแบบป้ายร้านกาแฟให้ดูแล้วรู้สึกว่ากาแฟในร้านนี้เป็นกาแฟที่สดจริง ๆ อาจจะมีรูปเมล็ดกาแฟเครื่องคั่วกาแฟเป็นองค์ประกอบของภาพส่วนหนึ่งของป้ายเป็นต้น

ป้ายร้านกาแฟต้องดึงดูดให้รู้สึกน่าเข้ามานั่งและสื่อว่ากาแฟในร้านอร่อย

คุณเคยสังเกตร้านกาแฟบางร้านหรือเปล่าว่า ป้ายร้านกาแฟสวย ๆ แต่กลับไม่โดดเด่นและไม่ดึงดูดให้คนอยากเข้าไปนั่งดื่มกาแฟเลย แค่รู้สึกว่าป้ายสวยดีเท่านั้น นั่นก็เป็นเพราะว่าการออกแบบป้ายร้านกาแฟสวย ๆ แต่ไม่โดดเด่นและไม่ดึงดูดคนเข้าร้านป้ายนั้นก็ทำหน้าที่แค่บอกว่าเป็นร้านกาแฟเท่านั้นเอง การติดป้ายร้านกาแฟแบบนั้นดูน่าเสียดายและเป็นเรื่องที่เสียโอกาสมาก ๆ แทนที่ป้ายร้านกาแฟจะได้ทำหน้าที่มากกว่านั้น

เป็นป้ายที่มองเห็นได้ในระยะไกล โดดเด่น

ป้ายร้านกาแฟนั้นมีอยู่หลายจุดของร้าน ทั้งป้ายหน้าร้านกาแฟป้ายนี้จะต้องเป็นป้ายที่สำคัญและเด่นมากที่สุดมองเห็นได้ในระยะไกล ๆ โดดเด่นชัดเจน ตรงนี้เราอาจจะใช้ขนาดของป้าย สีของป้าย สีของตัวอักษรเข้ามาช่วยได้มาก

และถ้าเป็นร้านที่เปิดในตอนค่ำหรือตอนกลางคืนป้ายไฟร้านกาแฟเป็นอีกองค์ประกอบที่จำเป็นที่ร้านกาแฟของคุณจะต้องมี ป้ายไฟร้านกาแฟยังเป็นป้ายโฆษณาร้านกาแฟของคุณในตอนกลางคืนให้ลูกค้าเห็นชัดและเข้ามาดื่มกาแฟได้อย่างดี

การดีไซน์ป้ายร้านต้องเข้ากันเป็นเซ็ทเดียวกับองค์ประกอบป้ายอื่น ๆ

การออกแบบป้ายร้านกาแฟที่ทำให้ร้านกาแฟของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีและดูหรูหราขึ้น ดูเป็นมืออาชีพและกาแฟของคุณดูน่าดื่มเป็นกาแฟดีนั้นเชื่อไหมว่าการออกแบบให้เข้ากันเป็นเซ็ทรวมไปกับป้ายเมนูร้านกาแฟ ป้ายเปิดปิดร้าน สติ๊กเกอร์ตกแต่งกระจกร้าน แผ่นเมนูที่มีในร้านคือคำตอบ

ป้ายเมนูร้านกาแฟต้องมีรายการเมนูที่อ่านง่ายชัดเจน ครบถ้วนทั้งรายการ ราคา ขนาด หรือรายละเอียดอื่น ๆ และมีสีสันแบบอักษรและรูปภาพที่เป็นเซ็ทเดียวกันกับป้ายร้านกาแฟใหญ่หน้าร้านและเมนูแผ่นเล็ก เป็นการใส่ใจรายละเอียดที่ลูกค้าจะทำให้ประทับใจ อาจจะมีประโยคคำที่ช่วยสร้างความรู้สึกดี ๆ เข้ามาเป็นองค์ประกอบด้วยก็ยิ่งดี

วัสดุที่ใช้ในการทำป้ายร้านกาแฟก็เป็นสิ่งที่ต้องเลือกสรร

 • ป้ายร้านกาแฟสด minnow เลือกใช้พื้นหลังเรียบง่าย ตัวอักษรชื่อหน้าร้านใช้วัสดุเป็นพลาสวูด สวยงาม คงทน ตกแต่งร้านเก๋ๆ แนวพาสเทล
 • สำหรับร้านอาหารและกาแฟสด centralino ก็เลือกทำป้ายหน้าร้าน coffee shop ด้วยตัวหนังสือพลาสวูด พื้นหลังทำสีเก่าๆ ให้สื่อถึงความคลาสสิค ดูดีมาก
 • เชื่อว่าป้ายหน้าร้านกาแฟ black bottle ต้องเป็นที่หมายปองของผู้ชมหลายท่าน พื้นหลังทำสีดำ ตัวหนังสือชื่อร้านทำด้วยตัวอักษรพลาสวูดสีขาว
 • ป้ายร้านกาแฟ ร้านดอกไม้ coffee + flower ทาพื้นหลังสีขาว ตัวอักษรพลาสวูดสีดำ
 • นี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างป้ายหน้าร้านกาแฟที่ผลิตโดยใช้ตัวอักษรโลหะ ซิงค์ ชื่อร้านเขียนด้วยภาษาอังกฤษแบบตัวเขียน อ่อนช้อย งดงาม
 • ส่วนมากเราจะเห็นป้ายร้านกาแฟสด กาแฟโบราณนิยมทำในแนวนอน แต่ร้านนี้เลือกที่จะแตกต่างด้วยการใช้ตัวอักษรพลาสวูดทำสีดำ ในแนวตั้ง เด่นมากๆ
 • ป้ายร้านกาแฟ room111 ออกแบบแนวโมเดิร์นดูดี ทำให้มูลค่าร้านสูงขึ้น เลือกวัสดุในการทำได้ทั้งตัวอักษรพลาสวูด โลหะสังกะสี สแตนเลส ตามงบประมาณและระดับความหรูที่ต้องการ
 • ป้ายร้านกาแฟ white bird เน้นคอนเซ็ปต์ร้านที่ให้ลูกค้ายืน ตัวหนังสือทำด้วยวัสดุพลาสวูด สวยงาม ทนทาน
 • ถึงแม้ว่า the butter bakery จะเน้นไปทางเค้ก เบเกอรี่ แต่ดีไซน์รูปแบบนี้ใช้ทำป้ายร้านกาแฟสวยๆได้เหมือนกัน
 • ป้านตัวหนังสือหน้าร้านกาแฟ sukha amsterdam ก็ทำมาจากพลาสวูด เดี๋ยวนี้นิยมกันมากๆ
 • ป้ายหน้าร้านกาแฟแบบเรียบๆ ก็ดูสวยและน่าสนใจ
 • บรรยากาศแบบเก่าๆก็ยังมีสำหรับใครชอบร้านกาแฟแบบคลาสสิคๆ ต้องสั่งทำป้ายแบบนี้
 • สำหรับร้านกาแฟที่ต้องเปิดตอนกลางคืน ไอเดียนี้เจ๋งสุดๆ
 • ป้ายหน้าร้านกาแฟ starbucks แบบอาร์ตๆ หนีสไตล์มาตรฐานไปได้สวยงาม
 • ร้านกาแฟใหญ่ที่ใช้พื้นหลังทำด้วยไม้ และตัวหนังสือชื่อร้านทำจากพลาสวูด งานสวย งานดี
 • ป้ายหน้าร้านของ mcdonalds เรียบง่ายด้วยพื้นหลังไม้ระแนง ตัวอักษรพลาสวูดความหนาสูงสุด
 • ส่วนใครที่คิดการที่จะเปิดร้านกาแฟถึงตอนกลางคืน อย่าลืมใช้ลูกเล่นไฟผสานกับป้ายหน้าร้านกาแฟให้สะดุดตา

วัสดุในการใช้ทำป้ายก็สำคัญเช่นกัน ป้ายเมนูร้านกาแฟสดอาจจะทำด้วยแผ่นไม้หรือฟิวเจอร์บอร์ดสกรีนลายเพราะใช้ติดผนังหรือติดเคาน์เตอร์ร้าน ป้ายไวนิลร้านกาแฟใช้สำหรับติดชายคาร้านก็จะช่วยทั้งบังแดดและเป็นป้ายโฆษณาร้านกาแฟของคุณที่มองเห็นได้ในระยะไกล ๆ ได้ด้วย อาจจะมีการติดป้ายแบนเนอร์ของร้านในสถานที่ใกล้ ๆ บริเวณร้านเป็นตัวช่วยให้ลูกค้าเห็นทางมายังร้าน ร้านกาแฟที่เป็นร้านที่เน้นความทันสมัยอาจจะใช้วัสดุที่เป็นโลหะหรือพลาสติกให้ดูสดใสก็ได้

องค์ประกอบต่างๆ ที่กล่าวมาเกี่ยวกับการออกแบบป้ายร้านกาแฟเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้ร้านกาแฟประสบความสำเร็จได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการจุดประกายไอเดียที่เจ้าของร้านกาแฟเช่นคุณต้องนำไปต่อยอดให้เหมาะกับร้านกาแฟของคุณนั่นเอง